Tại sao hạn chế cưới vào tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm được gọi là một trong những tháng không may mắn nhất trong năm. Tháng 7 gắn liền cùng những sự tích, các câu chuyện đáng buồn và đặc biệt tháng 7 âm- tháng của những ngày mưa dầm dề, buồn bã. Do đó, người ta thường không mấy khi tổ chức lễ cưới vào tháng 7 âm lịch. Cho nên, các sự kiện như cho thuê xe cưới Hà Nội cũng thường không được diễn ra

Theo ý kiến dân gian, Vì sao hạn chế cưới vào tháng 7 âm lịch1. Tháng 7 âm lịch là tháng Ngâu, theo lời đồn vợ chồng Ngưu Lang – Chức Nữ không được gặp nhau biền biệt 365 ngày mới được gặp nhau một lần vào ngày 7/7 (âm lịch). Ngày gặp nhau họ khóc tuôn rơi xuống trần gian thành những cơn mưa dầm rả rích. Chuyện tình buồn đẫm nước mắt này khiến người đời sau hạn chế cưới hỏi vào tháng 7 âm lịch, bởi sợ cuộc hôn nhân của đôi trẻ sẽ có thể chia lìa, xa cách, không hạnh phúc.

2. Người châu á cho rằng tháng 7 âm là “tháng cô hồn”, tháng Vu lan báo hiếu. Theo đạo Phật, tháng 7 âm lịch “xá tội vong nhân” là thời gian Các âm hồn được trở về nhân gian. Nếu người ở nhân gian tiến hành cưới hỏi, dựng nhà… sẽ làm các vong hồn lưu ý, có thể “bám vào” phá phách. Vậy nên hạn chế cưới vào tháng 7 âm để tránh vận đen cho đôi trẻ.

3. Tháng 7 âm là mùa mưa bão triền miên cả tháng, gây khó khăn, mệt mỏi cho việc đại sự như cưới hỏi vì phải tiến hành trong nhiều ngày.

>>> Nên xem    Cho thuê xe cưới Mercedes E280

Chuyện cưới hỏi trong quan niệm hiện nay như thế nào ?

- Theo những nghiên cứu của viện nghiên cứu tiềm năng con người thì việc thực hiện cưới hỏi con người thường hạn chế thực hiện vào tháng 7 âm hiện chưa có 1 lí luận khoa học nào khẳng định đúng sai.

- Dân gian thường có xu hướng ít khi tổ chức cưới hỏi vào các dịp như tháng 7 âm với quan điểm là tháng cô hồn sợ chia li không hạnh phúc, kiêng tổ chức vào mùa hè vì nắng nóng, hạn chế tổ chức vào tháng 3 ngày tám vì sợ đói kém. Mà hay tổ chức cưới hỏi vào mùa xuân và mùa đông

- Mặc dù vậy, các bạn trẻ ngày nay vẫn thường có một số cặp đôi tiến hành cưới hỏi vào tháng 7 âm bởi với họ cưới vào tháng 7 âm tiết kiệm được rất nhiều chi phí như là các dịp tổ chức cưới hỏi vào mùa này thường được giảm giá 40-50% và đặc biệt là lại rất ít "đụng hàng"

Do có rất nhiều các quan điểm khác nhau. DO vậy ngày nay vẫn có rất nhiều người thắc mắc là nên hay không tổ chức cưới hỏi vào mùa ngâu - tháng cô hồn. "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" DO vậy hãy chọn lựa các phương án thuận tiện nhất cho ngày cưới của mình được suôn sẻ, trọn vẹn nhất có thể.
Share on Google Plus

About Đặng Hường

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét